Tiểu Vy: 'Là hoa hậu thì không thể hời hợt'

Sau nửa năm đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2018 chăm chỉ làm việc và hoạt động thiện nguyện, ngày càng được yêu mến.

Trần Tiểu Vy, sinh năm 2000, quê Hội An và đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào tháng 9/2018. Giành vương miện danh giá, Tiểu Vy gặp không ít áp lực và bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ sự định hướng sát sao từ ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, cô dần hoàn thiện bản thân và ngày càng chiếm được tình cảm yêu mến từ công chúng.

Tiểu Vy chia sẻ: "Tôi ý thức được hoa hậu cần làm nhiều hơn, không thể hời hợt hay chỉ làm đẹp bề ngoài. Tôi không phải gồng mình chứng tỏ bản thân làm tốt mọi điều mà chỉ cố gắng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ nhiều người trong suốt nhiệm kỳ".

Tiểu Vy trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018.

Tiểu Vy trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018.

Hiện tại, Tiểu Vy vừa thực hiện trách nhiệm hoa hậu vừa hoàn thành việc học ở Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Dù bận rộn, cô sắp xếp đi học đầy đủ các ngày trong tuần. Đây cũng là mục tiêu mà công ty quản lý đặt ra cho người đẹp 19 tuổi. Cô kể thêm, thời gian đầu đi học luôn được thầy cô, bạn bè chú ý. Nhưng vì lớp ít sinh viên, Tiểu Vy nhanh chóng thân thiết với các bạn cùng lớp, cùng học tập và vui chơi mà không còn sự xa cách nào.

Ở năm đầu, Tiểu Vy chủ yếu học tiếng Anh. Hiện mọi thứ đã đi vào guồng và cô vượt qua kỳ thi đầu tiên một cách dễ dàng. Mẹ của người đẹp cũng thường xuyên bay vào Sài Gòn, chăm sóc và động viên con gái cố gắng trau dồi tri thức.

Bà Phạm Kim Dung - Phó Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - chia sẻ thêm, chỉ mới nửa năm đầu tiên, Tiểu Vy trưởng thành và biết suy nghĩ hơn trước nhiều. "Em chịu khó học hỏi, tiếp thu các công việc cần thực hiện. Trong những lần đồng hành thiện nguyện, tôi thấy Tiểu Vy biết san sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Điều đó khiến tôi và ban tổ chức an tâm rằng trong thời gian tới Vy sẽ làm tốt hơn nữa".

Hiện tại, Tiểu Vy vừa thực hiện trách nhiệm hoa hậu vừa hoàn thành việc học ở Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Tiểu Vy khoe nhan sắc trong bộ ảnh tròn 6 tháng đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Tiểu Vy hiện còn là gương mặt đắt show sự kiện, quảng cáo. Với thu nhập từ danh hiệu, người đẹp phần nào phụ giúp được kinh tế gia đình. "Giai đoạn ba bị bệnh, mẹ đã vay mượn của người thân chữa trị cho ba. Sau này, tôi giúp mẹ trả các khoản tiền đó. Đó không phải điều gì to tát nhưng tôi cảm thấy bản thân trưởng thành và có trách nhiệm hơn với gia đình", cô kể.

Năm 2019, người đẹp còn đồng hành với vai trò đại sứ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam. Đây là cuộc thi tìm kiếm đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2019 tại Thái Lan. Với kinh nghiệm của bản thân, Tiểu vy mong muốn chia sẻ với các người đẹp tiếp theo để tiếp tục tỏa sáng, giành vị trí cao ở cuộc thi. Trước đó, Tiểu Vy lọt vào top 30 chung cuộc và top 5 phần thi "Người đẹp Nhân ái" Miss World 2018.

Bạn Nghĩ Gì?