Hà Anh Tuấn

Hà Anh Tuấn

Tên thật: Hà Anh Tuấn
Ngày sinh: 17/12/1984 - Quốc gia: Việt Nam

Hà Anh Tuấn (sinh ngày 17 tháng 12, 1984) là một nam ca sĩ nhạc R&B người Việt Nam. Anh bắt đầu nổi tiếng từ khi lọt vào top 3 cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2006. Không lâu sau chiến thắng tại cuộc thi, anh đã cùng với nữ ca sĩ Phương Linh - cũng là một thí sinh từ cuộc thi, hợp tác trong dự án âm nhạc đầu tiên của họ mang tên Ngày hát đôi ra mắt đầu năm 2007, đã tạo nên làn sóng yêu thích từ khán giả và là một hiện tượng của năm trong làng nhạc Việt Nam. Hai album tiếp theo của anh: Cafe sáng (cuối năm 2007) và Saigon Radio (2009) đã tiếp tục là hai sản phẩm đột phá với sự hợp tác với một loạt ê-kíp tên tuổi như Võ Thiện Thanh, Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương. Cả hai album đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả với những bài hát nổi tiếng như "Buổi sáng ở Ciao Cafe", "Con quay", "Lời nhắn số 4", "Radio".

Hai sản phẩm tiếp sau từ anh, Acous'84 (2010) và Cock-tail (2010) tiếp tục là hai sản phẩm mang dấu ấn khá lạ và độc, với màu sắc acoustic làm chủ đạo, tiếp tục nhận được sự tán dương từ phía phê bình âm nhạc. Cuối năm 2011, Hà Anh Tuấn hợp tác lần nữa với Phương Linh trong album Anh yêu em (Ngày Hát Đôi 2).

Tuy không được đào tạo bài bản tại các trường nhạc nhưng anh đã chinh phục khán giả bằng ngoại hình thư sinh, tính cách gần gũi cùng chất giọng truyền cảm và ngọt ngào của mình. Trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ đã từng được đề cử 9 lần cho giải Cống hiến, 2 giải thưởng chung cuộc tại "Album Vàng" năm 2009 & 2011.

Mặc dù có nhiều thành công, nhưng trước những áp lực công việc nên có những quáng thời gian Hà Anh Tuấn bị trầm cảm, đòi hủy bỏ các sô diễn.